[เล่นเพลง] 

[APPLAUSE] 

เดวิดเจลัน: นี่คือ CS50, แนะนำมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ เพื่อปัญญา ผู้ประกอบการของวิทยาการคอมพิวเตอร์ และศิลปะของการเขียนโปรแกรม ตอนนี้ถ้าคุณอยู่ในหมู่ผู้ที่ ทุกปีจะนั่งอยู่ที่นี่ กับบิตของเส้นประสาทในใจของคุณเช่น ที่คุณไม่คิดว่าคุณอยู่ที่นี่ คุณคิดว่าส่วนใหญ่ ทุกคนนั่งอยู่รอบตัวคุณ รู้มากเกินกว่าที่คุณเป็นจริง สะดวกสบายมากขึ้นกว่าที่คุณที่ใช้คอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์หรือคอมพิวเตอร์ มากขึ้นโดยทั่วไปตระหนักถึง ว่า 78% ของนักเรียนที่ขณะนี้ ใช้ CS50 ไม่มีประสบการณ์ก่อน 

อันที่จริงมี 100 จุดมี บนจอแสดงผล, 78 จากที่ มีสีเขียวที่เป็นของแข็งซึ่งหมายความว่าคุณ ถ้าคุณอยู่ในหมู่ประชากรที่ อยู่ใน บริษัท ที่ดีมากที่นี่ที่ออก และถ้าคุณเป็นแทนในหมู่ 22% ของนักเรียน CS50 ที่ทำแน่นอน มีประสบการณ์มาก่อนไม่ว่าจะเป็นใน โรงเรียนมัธยมหรือบางโปรแกรมอื่น ๆ รู้ว่าคุณเกินไปจะ ถูกท้าทายในหลักสูตร 

ไม่เพียง แต่เรามีแทร็คที่แตกต่างกัน สำหรับนักเรียนน้อยกว่าและสะดวกสบายมากขึ้น สะดวกสบายเหมือนกันในส่วนที่เรา นอกจากนี้ยังมีที่เรียกว่ารุ่นแฮ็กเกอร์ ส่วนใหญ่ชุดปัญหาที่ จะท้าทายนักเรียนที่ ที่มีประสบการณ์เพิ่มเติมที่ ในการสำรวจวัสดุที่คล้ายกัน แต่จาก มุมมองที่มีความซับซ้อน 

แต่เป็นวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์อะไร ดีที่สุดสิ่งที่จะ เรื่องที่คุณสำรวจข้อมูลนี้จะไม่ได้ มากที่คุณจะจบลง เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมชั้นของคุณ แต่ที่คุณตัวเองจบลงใน 12 เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่คุณเริ่มต้นที่นี่ ในสัปดาห์ที่ศูนย์ ตอนนี้คอมพิวเตอร์ science-- ดีให้ เรียกว่าวิทยาศาสตร์ของ computation-- ที่คำนวณเป็นจริงเพียง วิธีที่จินตนาการของบอกว่าการป้อนข้อมูลบางอย่าง การผลิตการส่งออกบางส่วนและ การทำเช่นนั้นโดยขั้นตอนวิธีการทำงาน ชุดของคำแนะนำในการแก้ปัญหา ปัญหาเกี่ยวกับปัจจัยการผลิตเหล่านั้นบางส่วน เพื่อที่จะผลิตออกบางส่วนหรือ การแก้ปัญหาในการที่คุณมีความสนใจ 

ดังนั้นเราเพิ่งมี เนื่องในโอกาสที่จะเดินทางออก ไปแคลิฟอร์เนียเพื่อพบกับศิษย์เก่า ชื่อของเธอคือซูซาน Wojcicki และเธอต้องการที่จะพูด ให้คุณที่นี่ในวิดีโอ ที่จะเป็นพยานถึงเพียงวิธีการที่ใช้ แม้เพียงแค่รสชาติของเครื่องคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์ ระดับเบื้องต้นสามารถ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ไปในการที่จะไล่ตาม วิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นสนาม หรือแม้กระทั่งการวิศวกรรม หรือ STEM มากกว่าปกติ คุณจะเห็นในความเป็นจริงวิธีการบางอย่าง แน่นอนเพื่อให้มีอิทธิพลต่อชีวิตของเธอ และเธอก็แค่เอามันเมื่อเธอ เป็นผู้บริหารระดับสูงที่นี่ที่ฮาร์วาร์วิทยาลัย 

ถ้าเราสามารถหรี่ไฟสำหรับซูซาน ซูซานWójcicki: สวัสดีโลก ฉันซูซาน Wojcicki ฉันซีอีโอของยูทูบ และฉันเอา CS50 เมื่อฉันถูก อาวุโสที่ฮาวาร์ดในปี 1990 ผมเป็นจริงประวัติศาสตร์ และวรรณกรรมที่สำคัญ 

และฤดูร้อนจูเนียร์ของฉัน ฉันรู้ว่าฉันอาจจะ ต้องการที่จะเรียนรู้บางสิ่งบางอย่าง เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และเพื่อให้ผมกลับมา ผมเอา CS50 มันเป็นเรื่องยาก แต่มันก็เป็น คลาสที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดผมเอา 

มันมีการเปลี่ยนแปลงวิธีการที่ฉันคิดเกี่ยวกับทุกอย่าง และเมื่อฉันจบการศึกษาจากฮาร์วาร์ ในปี 1990 ผมไปซิลิกอนวัลเลย์ และผมได้งาน และฉันได้รับการทำงาน ในเทคโนโลยีนับตั้งแต่ เดวิดเจลัน: ตอนนี้สิ่งที่ซูซาน ไม่ได้พูดถึงในวิดีโอนี้ ว่ามันเป็นความจริงในตัวเธอ ที่จอดรถที่ Google เองเป็น ก่อตั้งขึ้นโดยแลร์รี่และเซอร์เกย์ 

ตอนนี้เรายังเอื้อมมือออกไปเพื่อนของเรา ที่ code.org องค์กรที่ ปีที่ผ่านมาได้รับ รับคนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตื่นเต้นเกี่ยวกับวิทยาการคอมพิวเตอร์ และการเขียนโปรแกรมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่ก็คุ้มค่าสังเกตว่าการเขียนโปรแกรม ไม่วิทยาการคอมพิวเตอร์ต่อ วิทยาการคอมพิวเตอร์จะไม่ได้เขียนโปรแกรม แต่เป็นเพียงการเขียนโปรแกรม tool-- ที่ทุกท่าน จะดีเกินไป คุ้นเคยโดย end-- ภาคการศึกษา เช่นที่คุณสามารถนำมาใช้ไม่ได้ เพียงเพื่อให้หลักสูตรในอนาคตของลูกค้า แต่สิ่งที่เขตข้อมูลจากไหน คุณมาในมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ธรรมชาติ วิทยาศาสตร์หรือชอบ 

อันที่จริงให้ไม่กี่อื่น ๆ ศิษย์เก่าและเพื่อนร่วมงานของพวกเขา ที่จะพูดกับการบังคับใช้ ของสนามที่รอคอย 

บิลเกตส์: ผม 13 เมื่อฉัน ครั้งแรกที่มีการเข้าถึงไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ 

JACK DORSEY: พ่อแม่ของฉัน ซื้อฉันแมคอินทอชในปี 1984 เมื่อฉันถูกแปดปีเก่า 

Mark Zuckerberg: ฉันเป็น ในชั้นประถมศึกษาปีที่หก 

ลำโพง 1: ผมได้เรียนรู้ที่จะรหัสในวิทยาลัย 

RUCHI SANGHVI: น้องใหม่ปีแรก ภาคการศึกษา, แนะนำวิทยาการคอมพิวเตอร์ 

บิลเกตส์: ผมเขียนโปรแกรม ที่เล่น TIC-TAC นิ้วเท้า 

DREW HOUSTON: ผมคิดว่ามันเป็น จุดเริ่มต้นต่ำต้อยสวย ผมคิดว่าโปรแกรมแรก ที่ผมเขียนขอสิ่งที่ต้องการ สิ่งที่สีที่คุณชื่นชอบ? หรือวิธีเก่า are you? ELENA SILENOK: ผมได้เรียนรู้ครั้งแรก วิธีที่จะทำให้วงกลมสีเขียว และสี่เหลี่ยมสีแดงปรากฏบนหน้าจอ GABE NEWELL แรก เวลาที่จริงผมมี สิ่งที่เกิดขึ้นและพูดว่าสวัสดีโลก และฉันทำคอมพิวเตอร์ทำเช่นนั้น มันเป็นที่น่าอัศจรรย์เพียง 

Mark Zuckerberg: เรียนรู้วิธี โปรแกรมไม่ได้เริ่มต้น เป็นความต้องการที่จะเรียนรู้ ทั้งหมดของวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือพยายามที่จะต้นแบบนี้ วินัยหรืออะไรอย่างนั้น มันก็เริ่มออกเพราะผม ต้องการที่จะทำเช่นนี้สิ่งหนึ่งที่ง่าย ผมอยากจะทำอะไรบางอย่างที่ ก็สนุกสำหรับตัวเองและน้องสาวของฉัน 

และที่ผมเขียนโปรแกรมเล็ก ๆ นี้ แล้วพื้นเพียง เพิ่มนิด ๆ หน่อย ๆ กับมัน และจากนั้นเมื่อฉันต้องการ ที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ผมมองมันขึ้นทั้งใน หนังสือหรือบนอินเทอร์เน็ต แล้วเพิ่มนิด ๆ หน่อย ๆ กับมัน 

DREW HOUSTON: มันจริงๆไม่แตกต่างจาก เล่นเครื่องดนตรีหรือสิ่งที่ หรือเล่นกีฬา เดวิดเจลัน: ทั้งหมดขวา เพื่อให้เราตอนนี้จริง ดำน้ำลึกเพียงเล็กน้อย สิ่งที่เป็นปัจจัยการผลิตเหล่านี้และเอาท์พุท ที่เรากำลังพูดถึงที่นี่? 

ดังนั้นวิธีการเกี่ยวกับสิ่งที่ง่าย? คุณอาจรู้แม้ว่าคุณจะมี ความคุ้นเคยกับวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ไม่ ๆ ที่คอมพิวเตอร์ใช้อย่างใด และเข้าใจเลขศูนย์เท่านั้นและคนที่ แต่วิธีการที่สามารถที่อาจจะได้รับการ เดสก์ท็วันนี้มากและแล็ปท็อปเหมือนกัน จะทำอย่างไร 

ดีเอ็นเอของวันที่เท่านั้น ตัวอักษรที่พวกเขาเข้าใจ เป็นศูนย์หรือหนึ่ง ดีพิจารณานี้ เรามนุษย์มีแนวโน้มที่จะใช้ ระบบทศนิยม "ธันวาคม" ความหมาย 10 และที่ 10 เพราะเรามี 10 หลัก, 0 ถึงเก้า 

ตอนนี้คอมพิวเตอร์ตรงกันข้าม มักจะใช้ไบนารี "Bi" ความหมายที่สอง ดังนั้นพวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้เพียงศูนย์และหนึ่ง แต่มันกลับกลายเป็นว่าแม้ เพียงกับศูนย์และคนที่ เป็นตัวอักษรขนาดใหญ่พอ ที่จะเป็นตัวแทนของที่สุด ชิ้นส่วนใด ๆ ของข้อมูลที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรที่ไม่ว่าจะเป็น ภาพหรือวิดีโอบนหน้าจอ 

พิจารณาตัวอย่างเช่นวิธีการที่เรามนุษย์ มักจะแปลความหมายของจำนวนนี้ที่นี่ นี่เป็นเพียงสาม ตัวเลขหนึ่งสองสาม แต่เรารู้ว่าหมายเลขนี้ 123 แต่กำเนิดในขณะนี้ แต่นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม? 

ดีถ้าคุณคิดว่ากลับ ที่โรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีบางที คุณอาจถูกสอนให้คิดว่า ตัวเลขเหล่านี้ว่าอยู่ในคอลัมน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายร้อย สถานที่ที่ทั้งสองอยู่ในสถานที่ที่สิบ และสามที่อยู่ในสถานที่ที่คน นั่นคือเหตุผลที่มีประโยชน์ได้จริง? ดีคิดเกี่ยวกับ คณิตศาสตร์ง่ายสุด ที่เราทุกคนได้รับ ทำสำหรับปีนี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้าคุณได้มี หนึ่งในสถานที่ที่ร้อย ที่คุณทำคณิตศาสตร์อย่างรวดเร็ว 100 คูณ 1 บวก 10 ครั้ง 2-- เพราะทั้งสองอยู่ในสิบ กิจกรรมดังนั้นเล็กน้อยบวก 1 ครั้ง 3-- เพราะสามอยู่ในสถานที่ที่คน ดังนั้นแน่นอนถ้าเรา จริงคูณออกนี้ สิ่งที่เรากำลังเป็นตัวแทนจริงๆ กับเรื่องนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง pattern-- สอง three-- 100 บวก 20 บวก 3 ซึ่งแน่นอน 123 

ตอนนี้ไบนารีและคอมพิวเตอร์จริงๆ พื้นฐานพูดภาษาเดียวกัน ที่เราทำ พวกเขาเพียงแค่มีตัวอักษรขนาดเล็ก เพื่อให้คอมพิวเตอร์มีศูนย์เท่านั้น และคนในการกำจัดของพวกเขา ดังนั้นในขณะที่มนุษย์เรามีเป็นหลัก อำนาจของ 10 ในแต่ละ places-- เหล่านี้ 10 ศูนย์ 10 ถึงหนึ่งในสิบ ทั้งสองให้คุณ 110 และ 100 ตามลำดับ 

เพราะคอมพิวเตอร์มีสองค่าเท่านั้น พวกเขาสามารถเข้าใจศูนย์และหนึ่ง พวกเขาจะต้องใช้ค่าที่แตกต่างกัน ในคอลัมน์เหล่านี้หนึ่งสองสี่ และถ้าเราเก็บไปแปด 16, 32, 64 และอื่น ๆ แต่รูปแบบและ ความคิดเป็นสิ่งเดียวกัน 

ดังนั้นโดยตรรกะนี้ทุกคนวิธีการที่จะ ฉันไปเกี่ยวกับการแทนจำนวน หนึ่งในไบนารี? ถ้าคุณไม่เคยคิดแม้แต่เกี่ยวกับ นี้มาก่อนสิ่งที่ลำไส้ของคุณว่าอย่างไร 

ผู้ชม: หนึ่ง เดวิดเจลัน: หนึ่ง ว่า เราก็จำเป็นต้องใช้ใน สถานที่ที่คนเพราะศูนย์ พอเพียงเพื่อให้เรา ทั้งสี่หรือสอง ดังนั้นหนึ่งครั้งหนึ่งเท่ากับหนึ่ง ตอนนี้สิ่งที่ได้รับที่น่าสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าผมต้องการที่จะเป็นตัวแทนใน binary จำนวน two-- แต่ อีกครั้งแม้ว่าคุณจะไม่เคย พูดภาษานี้มาก่อน ทำอย่างไรให้เราเป็นตัวแทนในไบนารี ค่าที่เรารู้ว่ามนุษย์เป็นสอง? ศูนย์หนึ่งศูนย์ เพียงแค่ใส่หนึ่งใน คอลัมน์ที่คุณต้องการ 

ตอนนี้ก็เริ่มสวย ตอนนี้อาจจะเป็นเรื่องง่าย ดังนั้นถ้าผมต้องการที่จะเป็นตัวแทน three-- มีคอลัมน์ที่ไม่สามของ ดังนั้นอีกครั้งตอนนี้ผมสามารถเพิ่มค่าเหล่านี้ เข้าด้วยกันโดยการวางหนึ่งที่นี่ ดังนั้น 2 คูณ 1 บวก 1 ครั้งที่ 1 เป็นของหลักสูตร 3 

ตอนนี้สิ่งที่ได้รับความสนุกสนานเล็กน้อยใน ว่าคนที่ตอนนี้กลายเป็นศูนย์ และจะเป็นตัวแทนของสี่ผมได้รับนี้ และถ้าเราเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ ตรงนี้ที่จะห้า นี้จะเป็นหก นี้จะเป็นเจ็ด 

แต่ตอนนี้ฉันดูเหมือนจะมี ทำงานเป็นปัญหา ฉันอาจจะไปเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนของวิธี eight-- จะเป็นค่าถัดไป ใช่ดังนั้นเราต้องบิตใหม่ และแน่นอนถ้าคุณได้ ได้ยินวลีนี้มาก่อน บิตที่เพียงสั้นสำหรับ หลักไบนารีศูนย์หรือหนึ่ง 

และดังนั้นผมจึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของ เพียงสามบิตเช่นที่นี่ แต่ถ้าผมมีวิธีการในการจัดเก็บไม่ได้ สามบิตที่แตกต่างกัน แต่สี่ แน่นอนฉันจะได้เป็นตัวแทนของ แปดแล้วเก้าแล้ว 10 และสูงขึ้นและสูงกว่า 

แต่ที่เรียกร้องแล้ว เข้ามาถามวิธีการที่เราสามารถ ไปเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนของเหล่านี้ สิ่งที่อยู่ในสถานที่แรก เป็นสิ่งหนึ่งที่จะวาด พวกเขาขึ้นที่นี่ในภาพนิ่ง แต่วิธีที่คุณเป็นตัวแทนของพวกเขา ถ้าคุณเป็นเครื่องกลไก? สิ่งที่คอมพิวเตอร์ทำเพื่อ เป็นตัวแทนของปัจจัยการผลิตและผลที่ พื้นฐานการคำนวณกำหนด ณ สิ้นวันหรือไม่ 

ดีสิ่งที่เกี่ยวกับสิ่งที่ ง่ายสุดเช่นนี้? มันเป็นเพียงแค่หลอดไฟ และฉันสามารถเรียกนี้ หลอดไฟที่จะไป ด้วยการเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าบางส่วน และช่วยให้อิเล็กตรอน ไหลผ่านซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ ของรัฐหรือค่าของมันจึงจะพูด ตัวอย่างเช่นนี้เป็น โคมไฟตั้งโต๊ะโรงเรียนเก่า ที่นี่ด้วยเช่น หลอดไฟภายในของมัน และตอนนี้ก็ไม่ได้ จริงๆทำอะไรที่มีประโยชน์ แต่ทันทีที่ผมเสียบ เป็นซ็อกเก็ตไฟฟ้า แล้วใช้ switch-- นี้หรือ เราสามารถเรียกว่าทรานซิสเตอร์ หรือคิดว่ามันเป็น such-- ตอนนี้ฉันสามารถเป็นตัวแทนของทั้ง ค่านี้ที่หลอดไฟของ เห็นได้ชัดว่าปิดหรือค่านี้ ค่านี้หรือค่านี้ ค่านี้และอื่น ๆ 

ดังนั้นภายในของคอมพิวเตอร์สมมุติ เป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กมากของฮาร์ดแวร์ แต่ที่ในตอนท้าย ในวันนี้ก็ต้อง ที่จะใช้ electricity-- บางทีอาจจะจับภาพพูดไป จากนั้นให้บางสิ่งบางอย่าง หรือเก็บบางสิ่งบางอย่างออก ของหลักสูตรนี้ไม่ได้ น่าสนใจอย่างยิ่งที่จะทำ มีเพียงหลอดไฟเดียว 

ในความเป็นจริงวิธีการที่สูงฉันจะนับใน ไบนารีที่มีโคมไฟที่นี่? 

ผู้ชม: หนึ่ง 

เดวิดเจลัน: หนึ่งใช่มั้ย? ฉันจำเป็นต้องใช้โคมไฟโต๊ะเขียนหนังสือมากขึ้นถ้าฉัน จริงต้องการที่จะนับที่สูงขึ้น แต่เราสามารถทำได้ดีกว่านั้น เพราะหลอดไฟที่ เราได้ใส่ในสิ่งเหล่านี้ เป็นหลอดไฟที่จริงนักเล่น กว่าปีกลายจะช่วยให้ และพวกเขากำลังจริง หลอดไฟในเครือข่าย และอัดแน่นของ บริษัท ทำให้สิ่งเหล่านี้วันนี้ 

แต่ปรากฎว่า หนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งนี้ โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติ คุณสามารถเปลี่ยนสีของ ดังนั้นสำหรับตัวอย่างเช่นถ้าคุณ ประดับห้องพักหอพักของคุณ มีไม่กี่ของแสงเหล่านี้ หลอดไฟขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณ ขึ้นอยู่กับที่มาใน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศที่ ขึ้นอยู่กับเวลา ของวันที่คุณสามารถจริง เปลี่ยนสีของ หลอดไฟในห้องของคุณ และนั่นเป็นเพราะแสงเหล่านี้ หลอดไฟและอื่น ๆ เช่นมันมีสิ่งที่เป็น API ที่เรียกว่าแอพลิเคชัน อินเตอร์เฟซการเขียนโปรแกรมที่ เป็นหัวข้อที่คุณจะดี คุ้นเคยกับปลายภาคการศึกษา 

และนี่เป็นเพียงแฟนซี, วิธีลับพูดว่า คุณสามารถโปรแกรมแสงเหล่านี้ หลอดไฟที่จะทำเสนอราคาของคุณ คุณสามารถส่งข้อความ เช่นเดียวกับคุณ, มนุษย์ สามารถส่งข้อความไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ บอกให้ฉันข่าววันนี้ หรือให้ฉันอีเมลของฉัน 

คุณสามารถส่งความลับมากขึ้น ข้อความไปยังหลอดไฟเหล่านี้ ที่จะบอกว่าเปิดและปิด แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่น่าสนใจที่ คุณสามารถพูดได้เปิดสีแดง เปิดสีเขียวเปิดสีฟ้า ทั้งหมดที่มีหลอดไฟเดียวกัน และคุณยังสามารถมีมากขึ้นอีกนิด เข้าใจว่าเปิดตัวเองเป็นสีฟ้า เมื่อมันเป็นวันที่มืดมน นอกเช่น มันจริงสามารถแก้ไขใน API สภาพอากาศและหา สิ่งที่สภาพอากาศเป็นหรือเวลา ของวันหรือเรียกอื่น ๆ 

ดังนั้นในความเป็นจริงทั้งสอง CS50 ของสมาชิกในทีมงานของตัวเอง และแบรดลีย์และธานเซล ดัฟฟ์ที่นี่จัดหากรุณา เราทั้งกลุ่มของหลอดไฟเหล่านี้ และพวกเขาสร้างขึ้นของ CS50 หลอดไฟไบนารีเคยแรก ที่เราได้เป็นตัวแทนตรงนี้ กับ magnets-- เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ขี้เล่น ตัวยึดต่างๆที่เรา พูดพาดพิงถึงเพียงเล็กน้อยที่ผ่านมา 

ดังนั้นวิธีกว่าที่นี่เป็น สถานที่ที่คนสองสี่ และเราไม่เห็นสูงกว่า แต่แน่นอนพวกเขากำลังอำนาจของสอง แปด, 16, 32, 64, 128 ดังนั้นถ้าตอนนี้ผมต้องการที่จะเป็นเพียงเล็กน้อยนักเล่น กว่าการใช้สวิทช์นี้โรงเรียนเก่า ฉันมีที่นี่ใน iPad นี้ อินเตอร์เฟซที่ง่ายสุด ว่าแดนแบรดลีย์อดีต นักศึกษาและตอนนี้การเรียนการสอนเพื่อน ตั้งโปรแกรมโดยใช้ HTML บาง และ JavaScript ซึ่ง เป็นมาร์กอัปและการเขียนโปรแกรม ภาษาตามลำดับ และคุณอาจจะสามารถ ดูหน่อยแม้ใน back-- มีขนาดใหญ่และบวกลบขนาดใหญ่ บวกหนึ่งปุ่มสำหรับแต่ละหลอดไฟเหล่านี้ และสิ่งนี้จะให้ฉันไป ไม่เป็นเช่นคลิกที่เครื่องหมายบวก และตอนนี้เป็นตัวแทนของ แน่นอนหมายเลขอะไร หนึ่ง และฉันสามารถตีมันอีกครั้ง สอง สาม สี่ ห้า หก เซเว่น 

และที่นี่ตอนนี้เราได้รับแบบโรลโอเวอร์ที่ แต่เรามีบิตที่สี่เวลานี้ ดังนั้นตอนนี้เรามีแปด เพื่อให้เราสามารถทำเช่นนี้สำหรับค่อนข้างบางเวลา ในความเป็นจริงกัน วิธีการที่สูงเราสามารถนับ? ใคร? 

ผู้ชม: 255 

เดวิดเจลัน: 255 ใช่มั้ย? ไม่ต้องกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับคณิตศาสตร์สำหรับ ตอนนี้ แต่ที่เป็นตัวเลขที่ดีงาม แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ถูกผูกไว้เพียง ชิ้นจำนวนของข้อมูล คล้ายตัวอักษรหรือกราฟิก ที่เราจะได้เป็นตัวแทนของ 

แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับตอนนี้ไม่มี ฉันจะไปข้างหน้า และเปิดให้ทั้งหมดออก และถ้าฉันสามารถฉันต้องการที่จะขอ อาสาสมัคร volunteer-- ครั้งแรกของเรา โอ้ hello-- บนเวที จับคือคุณจะต้อง ความสะดวกสบายที่ปรากฏเป็นคุณอย่างชัดเจน อยู่ในหน้าของเพื่อนร่วมชั้นเรียนของคุณทั้งหมด เช่นเดียวกับบนอินเทอร์เน็ต และแจ้งให้เราดูเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่นอกเหนือการยกกำลัง วิธีการเกี่ยวกับที่นี่ในเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือไม่ และมือขึ้น มาขึ้น ชื่อของคุณคืออะไร 

ผู้ชม: แจ็กกี้ 

เดวิดเจลัน: แจ็กกี้ แจ็กกี้มาขึ้น ดังนั้นสิ่งที่ยังมีเกี่ยวกับเรื่องนี้ iPad เป็นปุ่มที่เรียกว่าโหมดเกม และโหมดเกมนี้ จะให้ฉันไปใส่ ล่วงหน้าทศนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จำนวนตัวเลขที่เราเป็นมนุษย์ คุ้นเคยกับ แล้วคุณจะถูกท้าทาย ที่นี่การใช้ปุ่ม ในหนึ่ง top-- สำหรับ แต่ละ bulbs-- เหล่านี้ ที่จริงคิดออก รูปแบบของหลอดไฟ ที่แสดงถึงจำนวนในคำถาม 

และฉันขอโทษสิ่งที่เป็นชื่อของคุณอีกครั้งหรือไม่ 

ผู้ชม: แจ็กกี้ 

เดวิดเจลัน: แจ็กกี้ ขวาทั้งหมด ที่ดีที่จะได้พบคุณ 

เพื่อให้ฉันไปข้างหน้าและโปรแกรม สำหรับโลกที่จะเห็นตัวเลข 15 เราจะให้มันเล็ก ๆ ในตอนแรกที่นี่ และฉันจะไปเป็นโหมดเกม และฉันจะระบุ ให้เราจำนวน 15 

ตกลง และตอนนี้กับทุกคนถ้า watching-- คุณอาจจะต้องการที่จะยืนด้วยวิธีนี้ เพราะมันจะสาย up-- ไปข้างหน้าและ สลับแปดปุ่มด้านบน เพื่อเปิดหลอดไฟบน หรือปิดในขณะที่คุณเห็นพอดี 

ผู้ชม: OK 

เดวิดเจลัน: และไม่มีการโกง โดยการกดปุ่มบวก 15 ครั้ง โอ้เราจะไปทำอย่างนั้น 

ผู้ชม: โอ้รอ ขอโทษด้วยครับ 

เดวิดเจลัน: นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิด หลอดไฟที่มีเอกลักษณ์ กับแต่ละปุ่มเหล่านี้อยู่ด้านบน ผู้ชม: โอ้ตกลง ดังนั้นมันจะ like-- เดวิดเจลัน: OK ดังนั้นตอนนี้เรามีแปด ดังนั้นขอให้หยุด ผู้ชมจะมีส่วนร่วมที่นี่ หมายเลขอะไรคือสิ่งที่แจ็กกี้ ปัจจุบันแทน? 11 ดังนั้นเราเกือบจะมี และที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจึงมีผู้ชนะครั้งแรกของเรา ขอแสดงความยินดี 

และเราคิดว่าเราจะมี แจกของรางวัลนิยายบาง หากคุณต้องการที่จะเป็นหนึ่งดังกล่าว หอพักห้องพักที่นี่ในมหาวิทยาลัย คุณเองสามารถมีโครงการสุดท้าย ตอนนี้ใช้ API นี้ขอบคุณที่แจ็กกี้ ดังนั้น now-- 

[APPLAUSE] 

--if เราจะทำได้อีก เช่นรอบนี้ โอ้ตอนนี้ทุกคนต้องการหลอดไฟบาง สำหรับรุ่นแฮ็กเกอร์ที่เรียกว่า เรากำลังจะทางลาดขึ้นเเรกโอ้ ใช่ปัดๆ ฉันคิดว่าคุณจะมาถึงตอนนี้ ถ้ามือของคุณจะลง ชื่อของคุณคืออะไร 

ผู้ชม: อเล็กซ์ เดวิดเจลัน: อเล็กซ์, มามากกว่าที่นี่ ดังนั้นสำหรับอเล็กซ์เราจะไป โปรแกรมในจำนวนขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย บางทีในการสั่งซื้อ หมายเลข 50 

ผู้ชม: OK เดวิดเจลัน: แต่เป็น ฉัน said-- และคุณอาจจะ ต้องการที่จะยืนอยู่ที่นี่เพื่อ ที่ปุ่มแถว ที่คุณจะ expect-- แต่ฉันไม่ เรียกสิ่งนี้ว่ารุ่นแฮ็กเกอร์ โชคดี So--! 

[หัวเราะ] 

คุณจะสามารถที่จะเปิด พวกเขาออกถ้า you-- ตกลง ที่ดีเยี่ยม ที่ยอดเยี่ยม ขอแสดงความยินดี 

[APPLAUSE] ฉันคิดว่าฉันควรจะจ่ายขึ้น ขอแสดงความยินดีกับอเล็กซ์ได้เป็นอย่างดี ตกลง 

ดังนั้น Takeaway สูงสุด หวังว่านี่คือการตรงไปตรงมา ให้ง่าย ความเรียบง่ายที่ คุณจะได้รับแสงบางอย่างมีความสุข หลอดไฟที่เห็นได้ชัดใน [ไม่ได้ยิน] แต่พวกเขาเป็นตัวแทน ความคิดในที่สุดเหมือนกัน ที่มนุษย์เรามี แล้วทุกคนคุ้นเคยเกินไป ดังนั้นสิ่งที่อาจจะต่อไป ขั้นตอนที่อยู่ในความคืบหน้า การพยายามที่จะทำอะไรบางอย่าง ที่น่าสนใจกับข้อมูล และเป็นตัวแทนของปัจจัยการผลิตที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ ตัวเลข แต่จะมีตัวอักษรหรือมากกว่าอาจจะ? 

ดีก็ปรากฎว่า โลกของคอมพิวเตอร์เป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา เพียงแค่นำมาใช้โดยพลการ แต่ มาตรฐานที่สอดคล้องกันว่าแผนที่หมายเลข กับตัวอักษรของตัวอักษร ยกตัวอย่างเช่นที่นี่เป็น ตัดตอนมาจากการทำแผนที่ที่ มันเรียกว่า Ascii -S-C-I-ฉัน และที่เป็นเพียง ตารางที่แผนที่ letters-- ตัวพิมพ์ใหญ่ ในเรื่องนี้ case-- ทศนิยมหมายเลข 

แต่สิ่งที่เป็นความหมายหรือไม่ ดีถ้าคุณจริงต้องการที่จะเป็นตัวแทน บางสิ่งบางอย่างเช่นอีเมลหรือข้อความบางส่วน บนหน้าเว็บของคุณ เห็นได้ชัดว่าต้องการที่จะแสดง ตัวอักษรของมนุษย์ ตัวอักษรไม่ได้หมายเลข ดังนั้นขึ้นอยู่กับ บริบทของโปรแกรม ที่ผู้ใช้จะใช้ถ้าเป็น เว็บเบราเซอร์หรือโปรแกรมอีเมล, หมายเลขแน่นอนสามารถ ตีความว่าเป็นตัวอักษร กล่าวคือรูปแบบของบิตสามารถ ง่ายที่จะตีความว่าเป็นตัวอักษร 

และอื่น ๆ สิ่งที่เราจะได้มี เป็นตัวอักษรเป็น แสดงเป็น 65, B ถูกแสดงเป็น 66 ดังนั้นถ้าเรามีซุปเปอร์ คำสั้น ๆ เช่นสวัสดี สิ่งที่คอมพิวเตอร์จะในที่สุด เก็บในทศนิยม แต่จริงๆในไบนารี โดยใช้ลำดับของบิตบางส่วนใช้ประโยชน์จาก บิตของกระแสไฟฟ้าในบางวิธี จะเป็นตัวเลขสอง 72 และ 73 

แต่รูปแบบของบิตที่ แสดงให้เห็นถึงค่าเหล่านั้น ดังนั้นเหล่านี้แล้วจะมีวิธีการที่เราสามารถ เป็นตัวแทนของปัจจัยการผลิตและผลของเรา และพอเพียงที่จะบอกว่าเราสามารถ ทำตัวแทนที่ซับซ้อนมากขึ้น ในท้ายที่สุดกับสิ่งที่ต้องการ กราฟิก, วิดีโอ, เพลงและอื่น ๆ ในขณะที่เราจะได้เห็นต่อไปในระยะนี้ 

เพื่อให้เพียงใบแล้ว ขั้นตอนวิธีการชุดนี้ คำสั่งที่ เรากำลังแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริง เรากำลังผ่านในปัจจัยการผลิตขั้นตอนวิธี และขั้นตอนวิธีที่มีการผลิต เอาท์พุทเอาท์พุทที่ถูกต้องหวังว่า และหวังว่าเกินไป ออกมารวมตัวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในคำอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ ในการดำเนินการบางสิ่งบางอย่างได้อย่างถูกต้อง มันเป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินการอีก สิ่งที่ดีหรือมีประสิทธิภาพ 

ตัวอย่างเช่นหนึ่งในการสาธิต ว่าเรารักในหลักสูตร เป็นหนึ่งในนี้ แต่สิ่งเหล่านี้จะได้รับ มากขึ้นยากที่จะหา แต่นี้เป็นโรงเรียนเก่าแน่นอน สมุดโทรศัพท์ภายในซึ่ง 1,000 หน้าบวกของ ชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ และถ้าผมต้องการที่จะเงยหน้าขึ้นมอง คนที่อยู่ในสมุดโทรศัพท์นี้ ฉันก็จะทำ ขั้นตอนวิธีไร้เดียงสามาก ฉันจะเปิดไปที่หน้าแรกและ ฉันจะเริ่มต้นที่จะมองหาการพูดของใครบางคน ชื่อไมค์สมิ ธ และถ้าเขาไม่ได้ในครั้งแรก หน้าผมพัฒนาไปสู่​​การที่สอง และหลังจากนั้นจะเป็นครั้งที่สามแล้ว สี่, และอื่น ๆ จนในที่สุดผมก็หาไมค์สมิ ธ 

ขณะนี้ขั้นตอนวิธีที่ถูกต้องหรือไม่ 

ผู้ชม: ใช่ 

เดวิดเจลัน: ใช่ ถ้าเขาอยู่ในนั้นฉันจะ ในที่สุดก็พบว่าเขา แต่มันเป็นเนื้อหาที่ไม่มาก ที่มีประสิทธิภาพอย่างแน่นอนไม่ได้อย่างรวดเร็ว เพราะพระเจ้าของฉันทำไมผม เสียเวลาพลิกของฉัน ผ่านหน้าเว็บทั้งหมดเหล่านี้เมื่อฉันสามารถ แน่นอนการทำเช่นนี้ร่างกายได้เร็วขึ้น? 

ดีการเพิ่มประสิทธิภาพของเล็กน้อยเพื่อที่จะ พูดอาจจะไม่ได้เป็นหนึ่งหน้าในเวลา แต่สองสี่หกแปด, 10 ยังคงถูกต้องหรือไม่ 

ผู้ชม: เลขที่ 

เดวิดเจลัน: ดังนั้นไม่ว่าผมสำหรับ เช่นข้ามไมค์สมิ ธ แต่ตราบใดที่ผมให้เหยียบ หนึ่งหน้าถ้าผมแหกเขา บางทีเราอาจจะแก้ไขสิ่งที่ อื่นอาจจะ gotcha 

แต่มันจะดีกว่า? มันเป็นได้เร็วขึ้น? ฉันหมายความว่าใช่ มันเป็นตัวอักษรสองครั้งที่รวดเร็ว ถ้าผมทำสองหน้าในเวลา ดังนั้นถ้าผม แต่เดิมมี 1,000 หน้า ตอนนี้ฉันมีเพียงแค่พลิก 500 ครั้ง, ไม่ครบ 1,000 หน้าที่จะได้รับ ที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่เลวร้ายที่สุด ที่ส่วนท้ายของโทรศัพท์ หนังสือที่มีคน เช่นไมค์สมิ ธ หรือคนที่มี ชื่อต่อมาจริงอาจจะ 

แต่แน่นอนเรา มนุษย์อย่างแน่นอนไม่ได้ จะได้รับการทำที่แน่นอน ไม่ได้ที่จุดในชีวิตของเรานี้ อะไรคือสิ่งที่เหมาะสม มนุษย์มีแนวโน้มที่จะทำอย่างไร ผู้ชม: ตรงไป THE9 S ของ เดวิดเจลัน: ตรงไป S หรือไม่ ฉันจะไปตรงวิธีการเอสหรือไม่ 

ผู้ชม: ฉีกมันในช่วงครึ่งปี เดวิดเจลัน: ดี ไม่มีการทำเครื่องหมาย ดังนั้นใช่ว่ามีแน่นอน ฉลากหรือแท็บเหนียวสำหรับ S, เราควรจะกระโดดขวามี แต่มันเป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวสวย ดังนั้นดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้คือประมาณ ส่วน S หรืออาจจะประมาณ ลงไปตรงกลาง แต่ Takeaway ที่สำคัญ now-- และสัญชาตญาณ ที่คุณได้ถ่าย ที่ได้รับมานานหลายปี probably-- นั่นคือสิ่งที่คุณจะทำตอนนี้ รู้เกี่ยวกับปัญหานี้หรือไม่ 

ผู้ชม: [ไม่ได้ยิน] 

เดวิดเจลัน: ไมค์สมิ ธ เป็นแน่นอน ไม่ได้อยู่ในครึ่งหนึ่งของปัญหานี้ เพราะสมิ ธ มาหลังจากกลาง ซึ่งเป็นประมาณในส่วนของเอ็ม มันน่าจะเป็น ดังนั้นในขณะที่คุณอาจได้เห็นที่ Visitas เราสามารถตอนนี้อย่างแท้จริง ฉีกปัญหาในช่วงครึ่งปีนี้ ผู้ชม: วู! เดวิดเจลัน: มันเป็น รับง่ายขึ้นและง่ายขึ้น [APPLAUSE] มีคุณไป [หัวเราะ] และตอนนี้ฉันพื้นฐาน มีปัญหาเดียวกัน แต่มันก็เป็นตัวอักษรครึ่งใหญ่เป็น ฉันยังคงมองหาไมค์สมิ ธ และฉัน daresay ผมยังสามารถ มองหาเขาในทางเดียวกัน แยกปัญหาในช่วงครึ่งปี อีกครั้งฉีกปัญหาอีกครั้ง ในช่วงครึ่งปีซึ่งตอนนี้ออกจากฉันด้วย ปัญหาหนึ่งในสี่ของขนาด, อย่างมากโยนครึ่งหนึ่งออกไปและ ทำซ้ำขั้นตอนนี้อีกครั้งและอีกครั้ง และอีกครั้ง glancing ลง ในแต่ละจุดที่จะเห็น ถ้าไมค์สมิ ธ ที่อยู่ใน หน้าในคำถาม 

ตอนนี้ถ้าผมทำได้ตอนนี้ ในที่สุดฉันจะพบว่าตัวเอง ที่มีเพียงหนึ่งเพจที่ไมค์สมิ ธ คือถ้าเขาเป็นจริงในสมุดโทรศัพท์ แน่นอนฉันจะทำได้ ไม่เคยเรียกไมค์อีกครั้ง แต่จุดที่นี่คือว่าถ้าเราเริ่มต้น 1,000 หน้าอัลกอริทึมแรกของฉัน พลิกหน้าอาจจะ 1,000 คูณ แน่นอนน้อยลงเพราะมันเป็น ชื่อ S และไม่ Z ชื่อ แต่เป็น มากที่สุดเท่าที่ 1,000 หน้าที่อาจเกิดขึ้น 

อัลกอริทึมที่สองดีกว่า 500 หน้า อัลกอริทึมที่สามแม้ว่า วิธีการหลายขั้นตอนที่จะมัน ใช้เวลาในการแบ่งหน้า 1,000 สมุดโทรศัพท์ในช่วงครึ่งปีเช่นนั้น? 10 ให้หรือใช้เวลา ดังนั้นเพียงพลิกผ่านที่ สมุดโทรศัพท์การดำน้ำและการชนะ, จึงจะพูด 10 ครั้งผมจะทำให้ วิธีของฉันลงไปเพียงหนึ่งในหน้าเดียว 

และเพื่อให้เราสามารถจับภาพสัญชาตญาณนี้ ตอนนี้นิด ๆ หน่อย ๆ กราฟิก ถ้าคุณเพียงแค่พิจารณา กราฟนี้ง่ายสุด เรากำลังอยู่บนแกน x หรือแนวนอน แกนคือขนาดของปัญหาของฉัน จำนวนหน้าในสมุดโทรศัพท์ และนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปชอบที่จะเรียก ขนาดของ n ปัญหาที่ n เป็นเพียงตัวแปรบางอย่างที่ represents-- ในครั้งนี้ case-- จำนวนหน้า 

แนวตั้งหรือแกน y และนี่คือ จะเป็นเวลาที่จะแก้ปัญหาที่ บางทีจำนวนรอบหน้า อาจจะจำนวนวินาทีที่ หรือนาทีสิ่งที่ หน่วยวัดเป็น และเพื่อให้เส้นสีแดงนี้ แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนแรก เพราะมี 1-1 ความสัมพันธ์ระหว่างจำนวน ของหน้าเว็บและปริมาณของเวลาที่ใช้ 

ถ้า Verizon คู่จำนวน หน้าในสมุดโทรศัพท์ในปีหน้า ทำงานของฉัน time-- เวลาที่จำเป็นในการดำเนินการ ที่ algorithm-- แรก คู่ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด แต่ขั้นตอนที่สอง ที่ฉันพลิกสอง, ต้องใช้เวลาน้อยกว่า ปัญหาขนาดที่กำหนด ดังนั้นถ้าผมมีหลายนี้ แจ้งให้ทราบล่วงหน้าหน้าตรงนี้ ที่เส้นสีเหลือง แสดงให้เห็นว่าเวลาน้อยในการแก้ปัญหา และแน่นอนเป็นตัวแทนจำหน่าย เราจะพูดว่า n กว่าสอง 

แต่สิ่งที่เป็นรูปร่างของที่สาม และโค้งสุดท้ายจะมีลักษณะอย่างไร ใช่มันแน่นอนจะ look-- ฉัน ไม่ทราบว่าสิ่งที่คุณกำลังจะบอกว่า แต่ขอดูสิ่งที่ คุณกำลังจะบอกว่า 

ผู้ชม: เหมือนว่า 

เดวิดเจลัน: มันจะมีลักษณะเหมือน นี้ exactly-- ความชันลอการิทึม โดยคุณมีความลาดชันนี้อยากรู้อยากเห็น ก็ไม่เป็นเส้นตรง และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่ว่า แม้ว่ากราฟที่ถูกตัดแล้วออก คุณสามารถคาดการณ์ในของคุณ ทราบว่าสายสีเขียวที่ไ​​ม่ จะเพิ่มขึ้นใน ความสูงที่มาก ในขณะที่คุณดำเนินการต่อไป ลงแกนนอนที่ 

อันที่จริง Verizon สำหรับ เช่นอาจเป็นสองเท่า จำนวนหน้าในโทรศัพท์ หนังสือระหว่างปีนี้และปีต่อไป จาก 1,000 ถึง 2,000 หน้า แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ กับที่สามและครั้งสุดท้าย มีขั้นตอนวิธีการใช้งานง่าย การแบ่งและพิชิต มันจะพาฉันวิธีอื่น ๆ อีกมากมาย ขั้นตอนที่ในปีถัดไปที่จะหาคน ชอบไมค์สมิ ธ ? 

ผู้ชม: หนึ่ง 

เดวิดเจลัน: มีเพียงหนึ่ง และพวกเขาสามารถสี่เท่ามันเป็น จะพาฉันเพียงสองขั้นตอนมากขึ้น และอื่น ๆ และนี้จึงเป็นบทพิสูจน์ถึง เพียงแค่ว่าบางการออกแบบอย่างระมัดระวัง และชื่นชมบางอย่างสำหรับสิ่งที่ ปัจจัยการผลิตของคุณจะสามารถทำได้ดียิ่งขึ้น ตอนนี้เรากำลังโกง นิด ๆ หน่อย ๆ ในความรู้สึก ที่เรากำลังใช้ประโยชน์จากข้อสันนิษฐาน เป็นสมมติฐานของฉันคืออะไร เกี่ยวกับหนังสือเล่มโทรศัพท์ของเรา ที่อนุญาตให้ฉันแบ่งและพิชิต ในวิธีที่ง่ายและยังคงถูกต้องนี้ 

ผู้ชม: [ไม่ได้ยิน] เดวิดเจลัน: ใช่ ดังนั้นจึงได้รับคำสั่ง มันถูกตามตัวอักษรโดย บริษัท สมุดโทรศัพท์ ถ้ามันอยู่ในลำดับแบบสุ่มที่ จะเป็นนรกของสมุดโทรศัพท์, แต่มันจะไม่แน่นอน ให้ยืมตัวเองไปยังอัลกอริทึม ผมใช้เพราะคุณจะไม่เคย เพียงเกิดขึ้นในไมค์สมิ ธ ถ้าคุณเก็บไว้ในหาร ครึ่งหนึ่งในทางโดยบังเอิญว่า 

ดังนั้นเรามาตอนนี้เป็นระเบียบแบบแผน สิ่งที่ใช้งานง่ายอย่างชัดเจน ดังนั้นสิ่งที่เรียกว่า pseudocode เป็นที่ที่เราจะ เริ่มต้นบางส่วนของปัญหาครั้งแรกของเรา และนี่คือวิธีการทั่วไปของการอธิบาย อัลกอริทึมหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ไม่ใช้ C หรือ C ++, หรือ Java หรือภาษาที่เฉพาะเจาะจงใด ๆ แต่เพียงการใช้ภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งมนุษย์คนใดอาจจะคุ้นเคย 

และเราอาจเขียน pseudocode สำหรับปัญหานี้ดังต่อไปนี้ ขั้นตอนที่หนึ่งหยิบสมุดโทรศัพท์ ขั้นตอนที่สองเปิดไปตรงกลางของสมุดโทรศัพท์ ขั้นตอนที่สามดูที่ชื่อ ขั้นตอนที่สี่ถ้าสมิ ธ เป็นหนึ่งใน names-- 

และตอนนี้เป็น สร้างที่น่าสนใจ มันเป็นจุดตัดสินใจ มันเป็นทางแยกในถนนถ้าคุณ จะสาขาจึงจะพูด ดังนั้นฉันจะเยื้อง เพียงโดยการประชุม step-- ไม่ five-- ซึ่งก็คือการ กล่าวว่าฉันจะเรียกไมค์ ดังนั้นเยื้องนี้โดยสิ้นเชิง การประชุมของมนุษย์โดยพลการ แต่ ความหมายเพียงแค่การถ่ายทอดความหมาย ว่าถ้าสมิ ธ เป็นหนึ่งในชื่อ แล้วฉันควรจะเรียกไมค์ 

ในขณะเดียวกันในขั้นตอนที่หก, แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ที่เยื้องหายไป ดังนั้นอื่นเป็นทางแยกอื่น ๆ ถนนถนนอื่น ๆ ฉันอาจจะเดินทาง ดังนั้นอื่นถ้าสมิ ธ เป็น ก่อนหน้านี้ในหนังสือเล่มนี้มีอะไร ขั้นตอนต่อไปของฉันอาจจะเป็นที่นี่? ผู้ชม: คุณไปที่ด้านซ้าย เดวิดเจลัน: ใช่เพื่อไปที่ ครึ่งด้านซ้ายของสมุดโทรศัพท์ ทิ้งช่วงครึ่งขวาถ้า สมิ ธ เป็นก่อนหน้านี้ในหนังสือเล่มนี้ เพื่อให้เปิดไปตรงกลางของ ซีกซ้ายของหนังสือเล่มนี้ 

จากนั้นขั้นตอนที่แปดไปที่สายสาม และนี่คือวงที่อยากรู้อยากเห็นฉัน ดัด, การเรียกซ้ำจึงจะพูด แต่เพิ่มเติมว่าในอนาคต 

ฉันใช้อัลกอริทึมเดียวของฉัน pseudocode เดียวกันของฉัน เพื่อแก้ปัญหาเดียวกันอีกครั้ง เพราะสิ่งเดียวที่มีการเปลี่ยนแปลง คือขนาดของปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้ วัตถุประสงค์ของฉันและไม่ใช่คน ฉันกำลังมองหา เพื่อให้สามารถนำมาใช้อัลกอริทึม ที่ผมได้กำหนดไว้แล้ว 

อื่นถ้าสมิ ธ เป็นภายหลัง ใน book-- คุณอาจ guess-- เปิดไปตรงกลางของ ครึ่งขวาของหนังสือเล่มนี้ และอีกครั้งให้ไปที่สายสาม Else-- สิ่งที่บรรทัดสุดท้าย ในโปรแกรมจะเป็นแบบนี้? ถ้าเขาไม่อยู่ในกลุ่ม ชื่อบนหน้าฉัน ที่ถ้าเขาไม่ได้ก่อนหน้านี้ใน หนังสือและเขาไม่ได้ในภายหลัง ในหนังสือเล่มนี้ทำในสิ่งที่ฉันรู้ เป็นจริงเกี่ยวกับไมค์สมิ ธ ตอนนี้หรือไม่ ผู้ชม: เขาไม่ได้อยู่ในหนังสือเล่มนี้ เดวิดเจลัน: เขาไม่ได้อยู่ในหนังสือเล่มนี้ ดังนั้นดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้คือเพียงแค่ ให้เพิ่มขึ้นและหยุดโปรแกรมนี้ ขวาทั้งหมด เพื่อที่จุดนี้ขอใช้เวลา การแนะนำอย่างรวดเร็วของบางส่วนของสิ่งที่รอคอย และในความเป็นจริงผมได้เข้าร่วมที่นี่ จากจำนวนพนักงาน CS50 ถ้าคนเหล่านี้ได้ทั้งหมด เข้าร่วมฉันที่นี่บนเวที 

[APPLAUSE] 

ใจคุณนี้เป็นเพียง ส่วนหนึ่งของพนักงาน CS50, เนื่องจากในแต่ละปีเรามีเกือบ 100 พนักงาน สมาชิกในบทบาทของผู้ช่วยแน่นอน การเรียนการสอนเพื่อนและอื่น ๆ มาขึ้น ดังนั้นพวกเขาจะเข้าร่วมกับเราที่นี่ อย่างเชื่องช้าเพียงสักครู่ ในขณะที่เราให้ทัวร์ลมกรดของสิ่งที่ คุณควรคาดหวังที่นี่ในหลักสูตร 

ดังนั้นแรกและสำคัญที่สุดเรามี SAT / UNS เป็นตัวเลือกการจัดลำดับในหลักสูตร นี้มีความหมายอย่างจงใจ ที่จะเป็นตัวเลือกโดย ถ้าคุณเป็นบิตไม่สบายใจ ที่อยู่ในการเรียนการสอน และคุณไม่กลัว failure-- แม้ว่า ตรงไปตรงมาความล้มเหลวหมายถึงการทำร้ายเกรดเฉลี่ยของคุณ B ที่ได้รับและไม่ A แทนที่ สิ่งที่แน่นอนสำหรับประตู แน่นอนเช่น CS50 และอื่น ๆ หลักสูตรเบื้องต้น ตัวเลือกการจัดลำดับนี้มีขึ้นเพื่อให้ 

ผมบริสุทธิ์ใจสนับสนุน students-- โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าที่ fence-- ที่จะเริ่มต้น แน่นอน SAT / UNS แม้ยังคง SAT / UNS แต่แน่นอนคุณสามารถสลับไปที่ตัวอักษร โดยชั้นประถมศึกษาปีที่ห้าวันจันทร์ในระยะ 

ตรงไปตรงมาเมื่อผมกลับมา เป็นครั้งแรกในปี 1995, ตัวผมเองไม่ได้ใช้ CS50 เพราะผมไม่ได้รับการขึ้นเส้นประสาท ที่จริงการก้าวเท้าในห้องเรียน มันดูเหมือนโดเมนไกลเกินไป ไม่คุ้นเคยกับฉันและจริงๆเท่านั้น สำหรับเพื่อน ๆ ของฉัน ตรงไปตรงมาผู้ที่ได้รับการเขียนโปรแกรม ตั้งแต่พวกเขาหก หรืออาจจะ 10 ปีเก่า และมันก็เป็นเพียงเพราะผมเป็น สามารถใช้ CS50 ในวันที่ฉัน ในรุ่นที่เทียบเท่า SAT / UNS-- ผ่าน / ไม่กลับมาอยู่ในวัน ว่าแม้ผมเอา 50 และอย่างใดหรืออื่น ๆ ที่ฉัน ที่นี่อีกครั้งกับคุณในวันนี้ 

ตอนนี้ในขณะเดียวกันอะไรที่คุณ ควรเก็บไว้ในใจเกี่ยวกับ 50 เป็นลงทะเบียนพร้อมกัน ตรงกันข้ามกับข่าวลือที่ว่า คุณอาจเคยได้ยิน คุณสามารถจะทำได้ในความเป็นจริงพร้อมกัน ลงทะเบียนเรียนใน CS50 และชั้นอื่นที่ ตรงที่เดียวกันหรือบางส่วนที่ทับซ้อนกัน เวลาที่ CS50 ของการบรรยายที่นี่ ดูหลักสูตรสำหรับรายการ การดำเนินการดังกล่าว 

การบรรยายขณะที่ตรงกันข้ามกับ สิ่งที่อย่างเป็นทางการในแคตตาล็อก โดยทั่วไปจะมีเพียง พบแค่ชั่วโมงเดียว ในโอกาสที่เราอาจใช้เวลานานหน่อย แต่เก็บไว้ในใจว่า เป้าหมายในการ CS50 ของการบรรยาย คือการให้คุณด้วย ภาพรวมความคิด หวังว่าการสาธิตบาง อาจจะแจกของรางวัลบางอย่าง ของสิ่งที่รอคอยสำหรับ สัปดาห์ที่ตามมา 

และอื่น ๆ ในการบรรยายเราจะสำรวจ หัวข้อเหล่านั้นและตัวอย่างด้วยกัน นำนักเรียนขึ้นไปบนเวทีและ เจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนเวทีได้บ่อยเท่าที่เราสามารถทำได้ เพียงสองสามชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์ ส่วนในขณะเดียวกันจะมี ที่นำเสนอโดยคนเหล่านี้จำนวนมากตรงนี้ การเรียนการสอนของพวกเขาเพื่อนบางคน ของพวกเขาแน่นอนจะ assistants-- จะเกิดขึ้นทุกสัปดาห์ 

และสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ ในใจก็คือเราที่ ไม่ have-- ไม่ต่างจากครั้งแรก คืนเพลง class-- แทร็คที่แตกต่างกันของส่วนสำหรับ นักเรียนสะดวกสบายน้อยกว่ามาก สะดวกสบายและหนึ่งในระหว่าง และตรงไปตรงมาคุณทราบว่า คุณพอใจน้อย และคุณอาจจะรู้ว่าถ้า คุณสะดวกสบายมากขึ้น และถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจริงๆคุณมี โดยมีความหมายหนึ่งในระหว่าง ดังนั้นเมื่อมันถึงเวลาที่จะส่วน ในสัปดาห์หรือดังนั้นต่อหลักสูตรที่ เราจะขอให้คุณคำถามที่ และคุณสามารถตัวเองเลือกตาม ที่ระดับความสะดวกสบายของคุณเอง และจะอยู่กับ students-- อยู่กับสีเขียว dots-- คล้ายกันในระดับความสะดวกสบายให้กับคุณ 

ในขณะที่เรามีปัญหา กำหนดซึ่งจะในที่สุด กำหนดประสบการณ์ของคุณในหลักสูตรนี้ พวกเขากำลังมักจะนำเสนอ ในรุ่นหลาย รุ่นมาตรฐานที่เราคาดหวังมากที่สุด นักศึกษาในหลักสูตรทุกที่จะแก้ไขปัญหา แต่ยังเป็นรุ่นแฮ็กเกอร์ที่เรียกว่า ที่นำเสนอรูปแบบของเครดิตเสริม ทันที แต่จริงๆสิทธิเป้อเย้อ ที่จะบอกว่าคุณพยายามและจัดการ รุ่นแฮ็กเกอร์ของหลักสูตรที่ เข้าใกล้วัตถุที่คล้ายกัน แต่จากมุมที่ซับซ้อนมากขึ้น 

สิ่งที่เรานำเสนอสำหรับ ฉบับมาตรฐานสำหรับ อีกครั้งส่วนใหญ่ซุปเปอร์ ของนักเรียนไม่ได้ เพียงเดิน throughs ซึ่งเป็น วิดีโอที่นำโดยพนักงานของหลักสูตร ที่แท้จริงเดินคุณผ่าน ปัญหาของหลักสูตรและการออกแบบที่เป็นไปได้ การใช้งาน และเรายังหลังจากที่ ความเป็นจริงมี postmortems, โดยถ้าคุณกำลังสงสัย วิธีการที่คุณสามารถมี หรือควรจะมีการแก้ไขบางส่วน ปัญหาพนักงานการเรียนการสอน จะนำคุณผ่าน ผู้ที่อยู่ในวิดีโอเป็น 

ในขณะเดียวกันสิ่งที่รอคอยก็เป็น ห้าวันช่วงปลายปีและความจริงที่ การที่เราจะลดลงของคุณ ต่ำสุดที่คะแนนชุดปัญหา แน่นอนเราขอขอบคุณที่ในการแลกเปลี่ยน สำหรับภาระงานที่ 50 คาดหวัง ของคุณชีวิตที่ได้รับในทาง บางครั้งถ้าไม่ได้ห้าครั้ง และอื่น ๆ นี้จะนำเสนอ คุณบิตของความยืดหยุ่น, การขยายกำหนดเวลาของคุณจากการพูด วันพฤหัสบดีเวลาเที่ยงวันถึงวันศุกร์ตอนเที่ยง ดูหลักสูตรสำหรับ รายละเอียดการปฏิบัติดังกล่าว 

ตอนนี้สิ่งที่ตอนนี้กำลังรอ? และมันก็เกิดขึ้นเพียง กับผมขณะนี้เป็นเพียงระยะเวลาที่ ฉันมีพวกคุณยืนอยู่ที่นี่บนเวที 

[หัวเราะ] 

เดวิดเจลัน: แต่เราจะให้ เสร็จยอดก่อนที่จะยาว ดังนั้นสิ่งที่รอคอยในแง่ ชุดปัญหาได้หรือไม่ ดีบางทีทีเซอร์ของสิ่งที่เราทุกคน ได้ปีก่อนที่มีรุ่นก่อนหน้าของคุณ ในชุดปัญหาแรก ปีที่แล้วเราแนะนำ รอยขีดข่วนกราฟิก การเขียนโปรแกรมภาษาที่ ช่วยให้คุณสามารถเขียนโปรแกรมอย่างแท้จริงโดย ลากและวางชิ้นส่วนปริศนา, เช่นนี้ที่มี ชวนให้นึกถึงโครงสร้าง จะเห็นเพียงหนึ่งสัปดาห์ ด้วยเหตุนี้เมื่อเราเปลี่ยน ที่จะแบบดั้งเดิมมากขึ้น ภาษาที่เรียกว่าซี 

ปีที่แล้วเราดำเนินการ ชุดปัญหานี้ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับ scrambling ของข้อมูล เพื่อให้มันออกมาจากหน่วยงานของรัฐหรือของเพื่อน ดวงตาที่คุณไม่ต้องการที่จะเห็นมัน เข้ารหัสในที่นี่เป็น ข้อความที่เร็ว ๆ นี้คุณ จะสามารถถอดรหัสหรือ de-แย่งชิง 

ฝ่าวงล้อมของปัญหา ตั้งปีที่แล้วที่นั้น คุณใช้โปรแกรมพบใหม่เหล่านี้ ทักษะในการดำเนินการจริง เกม wherein-- ตามที่คุณ อาจจำจาก childhood-- เป้าหมายคือการทุบตี อิฐที่มีอยู่บนหน้าจอ ที่นี่สะสม คะแนนไปพร้อมกัน และการใช้อัลกอริทึมของคุณเอง ซึ่งการแก้ปัญหานี้ในที่สุด ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกม ในขณะเดียวกันในภายหลัง ภาคการศึกษาที่เราจะให้คุณ พจนานุกรมของ 143091 คำภาษาอังกฤษ และคุณจะถูกท้าทาย ในการเขียนโปรแกรมที่ สะกดตรวจสอบเอกสารโดย โหลดคำที่หลายคนในหน่วยความจำ อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยทั่วไปบ่อคุณ กับเพื่อนร่วมชั้นของคุณ ถ้าคุณเลือกเป็นบิตของ ความท้าทายในการคณะกรรมการผู้นำ เพื่อดูว่าใครสามารถใช้น้อยที่สุด วินาทีของการใช้เวลา และจำนวนน้อยที่สุด เมกะไบต์ของหน่วยความจำ และที่จริงการปรับเปลี่ยนโปรแกรมของคุณ ที่จะเป็นทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อไม่ได้ เวลาเพียงแค่ 

เมื่อปีที่แล้วเช่นกันเรามองที่ปลาย ภาคการศึกษาที่การเขียนโปรแกรมเว็บ และแน่นอนเราจะทำแบบนั้นอีกครั้งนี้ ปีกับชุดปัญหาหลาย แนะนำให้คุณรู้จักเทคนิคและ ความคิดที่คุณสามารถใช้ ทักษะการเขียนโปรแกรมเหล่านี้เพื่อ เว็บไซต์เว็บไซต์แบบไดนามิก เว็บไซต์ที่จริงแก้ ปัญหาและการทำงานแตกต่างกัน และมีความไม่คงที่เพียง เว็บไซต์ที่มีข้อมูลคงที่ 

โครงการสุดท้ายในที่สุด จะกำหนดแม้ว่า จุดสำคัญของหลักสูตร สำหรับนักเรียนนั้น คุณจะถูกท้าทายในการดำเนินการ อะไรมากที่สุดที่น่าสนใจ กับคุณตราบเท่าที่มันอย่างใด ดึงบทเรียนของหลักสูตร 

และในขณะที่คุณเห็นใน วิดีโอที่เริ่มต้น เราจะสรุปกับภาคการศึกษา CS50 Hackathon ซึ่งถ้าไม่คุ้นเคย จะเริ่มในเวลา 07:00 คืนหนึ่งและ สิ้นสุดที่ 7:00 เช้าวันรุ่งขึ้น รอบ 9:00 เราจะ เพื่อรับประทานอาหารค่ำในครั้งแรก รอบ 1:00 เราจะ เพื่อที่ในงานเลี้ยงอาหารค่ำที่สอง และถ้าคุณยังคง ยืนอยู่ที่ 05:00 เรา จะรถบัสรับส่งคุณ กับไอฮสำหรับอาหารเช้า 

CS50 ยุติธรรมขณะที่เป็นเหตุการณ์ ที่ 2,000 บวกคณะนักเรียน และเจ้าหน้าที่จากทั่วมหาวิทยาลัยจะ มาดูความสำเร็จของคุณ ในหลักสูตรและครั้งสุดท้าย โครงการและการสร้างสรรค์ ที่คุณสร้างขึ้นบนแล็ปท็อปของคุณ เดสก์ท็หรือบางทีแม้แต่หลอดไฟ 

ในขณะที่เวลาทำงาน และโครงสร้างการสนับสนุน และตอนนี้ก็จะได้รับ เวลาที่ดีที่จะนำคุณทั้งหมดขึ้น 

เวลาทำงานจะใช้สถานที่สี่คืน สัปดาห์สำหรับหลายชั่วโมงในแต่ละคืน ด้วยโดยทั่วไป 20-30 ของ พนักงานของหลักสูตรในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งเดียว เพื่อให้คุณมีความใกล้ชิด หนึ่งต่อหนึ่งโอกาสที่ให้การสนับสนุน กับหลักสูตรชุดปัญหา การสอนก็จะเป็น ที่มีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับนักเรียน comfortable-- น้อยกว่าหรือ กล้าพูด comfortable-- น้อยสำหรับผู้ที่ เวลาทำงานไม่ได้ สภาพแวดล้อมในการบำรุงมากที่สุด และมีความไม่แน่นอน ที่ปราศจากความเครียดมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการกำหนดเวลาการกด เราในเชิงรุกจะจับคู่คุณเอง ที่มีสมาชิกคนหนึ่งของพนักงานที่จะทำงานกับ ในเวลาปกติบางอย่างเป็นความต้องการของคุณ และกำหนดเวลาของพวกเขาช่วยให้ 

และพนักงาน ให้ฉันไปแนะนำ Davon ขโมย และกาเบรียลหัวในปีนี้ หากคุณชอบที่จะแต่ละ say-- 

[APPLAUSE] คำ --a [APPLAUSE] Davon กว่าที่นี่เป็น ผู้จัดการแน่นอนซึ่ง หมายความว่าในบทบาทเต็มเวลาของเขา เขาจะช่วยให้มีการดำเนินการ และโลจิสติกของ CS50 Davon: ใช่สวัสดีครับ คุณจะเห็นจำนวนมากให้ฉันที่เวลาทำงาน ฉันจะสอนส่วน และถ้าคุณยิงอีเมลไปข้างหน้า ผมอาจจะตอบสนอง ดังนั้นฉันจะดูจำนวนมากคุณทุกภาคการศึกษา และยินดีต้อนรับสู่ CS50 

เดวิดเจลัน: และตอนนี้กาเบรียลที่ ตัวเองเป็นเพียงครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว แต่สำหรับคู่ปีท​​ี่ผ่านมามี รับการดำเนินงานเวอร์ชั่นของ CS50 ในบราซิลซึ่งเขาดาวน์โหลด ทั้งหมดของ content-- หลักสูตร ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็น ถ่ายทำและวาง online-- เพื่อที่เขาจะแปลให้ โปรตุเกสและจากนั้นสอนมากกว่า 100 เพื่อนร่วมชั้นของเขาในช่วง ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา การเรียนการสอนในภาษาพื้นเมืองของเขา หลักสูตรของ 

GABRIEL: สวัสดี 

[APPLAUSE] GABRIEL: สวัสดีครับผมกาเบรียล ฉัน TF หัวแน่นอน และฉันหวังว่าคุณจะรัก CS50 นี้เป็น CS50 

เดวิดเจลัน: ตอนนี้สำหรับร็อบ โอ้คุณต้องการแนะนำ? 

ROB: ไม่ผมไม่ทราบ [หัวเราะ] เดวิดเจลัน: และร็อบ Boden [หัวเราะ] ROB: สวัสดีครับผมร็อบ ปีนี้เป็นปีที่ห้าของฉัน ที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร ทุกปีมันเป็นเพียงแค่ ที่ดีขึ้นและชั้นที่ดีกว่า ดังนั้นพวกคุณอย่างชัดเจน จะเป็นที่น่ากลัว ผมหวังว่าทุกท่านมีความสุขกับมัน ฉันจะมีความสุขกับมัน ดังนั้นเห็นคุณรอบ 

เดวิดเจลัน: แล้ว เวลาจะไม่อนุญาตให้ us-- 

[APPLAUSE] 

เวลาจะไม่อนุญาตให้เรา ที่จะแนะนำให้ทุกคน บนเวทีและทั้งหมดของเพื่อนร่วมงานของพวกเขา ที่มีการเรียนการช้อปปิ้งวันนี้ แต่ให้ฉันไปแนะนำ เบลินดาและ CS50 ปริศนา วันที่รอคอยนี้ มาวันเสาร์ที่ เป็นครั้งแรกของ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระดับของหลักสูตรที่มีขนาดใหญ่ 

นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งความหมาย ค้อนบ้านจุด วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่เป็นที่สุด ไม่เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม แต่ เกี่ยวกับการแก้ปัญหามากขึ้นโดยทั่วไป และปริศนาวันที่คุณจะ เห็นจะนำคุณ และเพื่อนร่วมชั้นของคุณ together-- เราหวังว่าวันเสาร์นี้ 

BELINDA: OK สวัสดีครับ ดังนั้นต้องขอบคุณ ดังนั้นในฐานะกัปตันมีชื่อเสียงของเรา ชื่อของฉันเบลินดากล่าวว่า ผมปีที่ควินซีเฮาส์ 

ฉันต้องการเพียงแค่พวกคุณเอา ปีที่ผ่านมา CS50 จริงๆรักมัน ฉันมีจุดอ่อนสำหรับ พวกคุณในแถวที่สาม และผมภูมิใจที่จะบอกว่าฉันตอนนี้ ในความมุ่งมั่น กับ CS50 [ไม่ได้ยิน] ตกลง นั่นคือรุ่นที่อ่อนแอของฉันเป็นเรื่องตลก 

อยู่แล้วดังนั้นการย้ายไป แค่อยากจะเชิญชวน พวกคุณทุกคนที่จะ i-ห้องปฏิบัติการหรือลมพิษ HBS เรากำลังจะมี ปริศนาวัน 12:00-03:00 และมันก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณ คนที่จะตอบสนองเพื่อนเพื่อน CS ของคุณ แก้ปริศนาที่ไม่ CS เช่นกัปตัน กล่าวถึงและยังกินอาหารบางอย่างฟรี ได้รับรางวัลที่น่ากลัวบางอย่างเช่น บัตรของขวัญ $ 75 ต่อคน และ also-- สิ่งที่มันได้หรือไม่ Wii U หรืออะไร? Wii U? ใช่ สำหรับการจับฉลากของเรา ที่น่ากลัว ดังนั้นฉันจะติดรอบหลังเลิกเรียน และถ้าพวกคุณมี คำถามแจ้งให้เราทราบ 

เดวิดเจลัน: และคุณจะเห็นเกินกว่า นี้มีอะไรที่จะทำในวันนี้คือ ปัญหาแรกตั้ง จะออกไปศุกร์ แต่การที่จะนำมาให้เราที่บ้านในวันนี้ผมอยากจะ แนะนำคุณให้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง สมาชิกของทีมโคลทัน เดนนี่มีมือตอนนี้ การป้องกันดังกล่าวข้างต้นให้คุณมี MIDI ควบคุมนี้ ค้อนบ้านจุดต่อไป วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มากเกินไป มีการบังคับใช้ไกลเกินวิศวกรรม และต้นกำเนิดและวิทยาการคอมพิวเตอร์ตัวเอง แม้การขยายไปยังโดเมนเช่นเพลง 

โคลตันมีกรุณา offered-- ฉันคิดว่า หนึ่งของพวกเขากำลังจะไปโฟกัส แอนดรู, ถ้าเราสามารถเรียกความสนใจ กว่าที่นี่เพียงสักครู่ 

สิ่งที่โคลทันได้ทำ ล่วงหน้าเป็นโปรแกรม อุปกรณ์นี้แผ่นของปุ่มนี้ ที่คุณเห็นในภาพขึ้นที่นี่ เป็นตัวควบคุม MIDI, โดยแต่ละปุ่มเหล่านั้น เป็นสายการบันทึกเสียงดนตรีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หรือเสียงมากขึ้นโดยทั่วไปการบันทึกภาพ ดังกล่าวว่าโดยการเล่นรูปแบบเหล่านี้ ปุ่มเหมือนรูปแบบของบิต สามารถเป็นตัวแทนของคนอื่น ๆ แนวความคิดระดับที่สูงขึ้น เขาจะสามารถในที่สุด จะพาเรากลับบ้านที่นี่ในวันนี้ โดยไม่ต้องกังวลใจต่อไปว่า เราสามารถหรี่ไฟ และเปิดหน้าจอหลังโคลตัน 

ผู้ชม: วู! 

เดวิดเจลัน: นี่คือ CS50 

[เล่นเพลง] 

[APPLAUSE] 

ที่มันสำหรับ CS50 เราจะเห็นคุณศุกร์ เค้กบางคนรอคุณอยู่ในปีก 

[เล่นเพลง]